รู้หรือไม่ มีแค่เครื่องปั่นก็ทำไอศกรีมกินเองได้แบบไม่อ้วน

ไอศกรีมถือเป็นเมนูโปรด เมนูเลิฟของใครหลายๆคน ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดก็มีไอศกรีมหลากหลายยี่ห้อที่เรียกว่าเรียงแถวกันมามากมายจนเลือกแทบไม่ถูก แต่หารู้ไม่ว่าการทานไอกรีมแบบเพลินเพลินจนเกินไปนั้น อาจนำพาโรคอ้วนมาสู่ร่างกายได้แบบไม่รู้ตัวค่ะ

แต่ถึงจะกลัวอ้วนอย่างไร จะให้เลิกกินไอศกรีมไปตลอดชีวิตนั้นก็ดูจะเป็นเรื่องโหดร้ายกับชีวิตมากเกินไปหน่อย ซึ่งความจริงแล้ว ไอศกรีมไม่ใช่เมนูที่ทำให้อ้วนเลยค่ะ แต่สิ่งที่ทำให้อ้วนนั่นคือส่วนผสมของไอศกรีมต่างหาก ดังนั้น หากเราอยากทานไอศกรีมในแบบไม่อ้วน ก็เพียงแค่ทำไอศกรีมทานเองเสียเลย กำหนดส่วนผสมเอง อ้วนไม่อ้วนก็ต้องรับผิดชอบเองค่ะ

มาถึงตรงนี้หลายคนคงมีคำถามว่าจะทำไอศกรีมทานเองได้อย่างไร ขอบอกเลยค่ะ ว่าในปัจจุบันการทำไอศรีมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่มีอุปกรณ์ง่ายๆ อย่างเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่มีความสามารถในการปั่นละเอียดอาหารต่างๆทั้งคาวทั้งหวาน ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะหาส่วนผสมเด็ดๆในการทำไอศกรีมโฮมเมดด้วยตัวเอง

เคล็ดลับของการทำไอศกรีมโฮมเมดมีอยู่ว่า คุณต้องนำส่วนผสมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโยเกริ์ต ผลไม้ กล้วย เบอร์รี่ หรืออะไรก็แล้วแต่ลงไปปั่นในเครื่องปั่นสมูทตี้ให้ละเอียด จากนั้นนำไปแต่ช่องแช่แข็งจนจับเป็นก้อนน้ำแข็ง จากนั้นให้นำหวานเย็นที่ได้ไปปั่นอีกครั้ง คราวนี้ก็จะได้ออกมาเป็นไอศรีมเนื้อเนียนนุ่มตามสไตล์ของตัวเอง

ขอบคุณ – AK Chaichana