เครื่องปั่นดับฝันมาเลเซีย

ผ่านพ้นไปแล้วกับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งประเทศมาเลเซียนั้นรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพของการแข่งขันในซีเกมส์ครั้งนี้ โดยแน่นอนว่าการจัดการแข่งขันนั้นจะต้องมีข้อผิดพลาดอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่สิ่งหนึ่งที่หลายๆคนนั้นรับไม่ได้เป็นอย่างมากนั้นก็คงจะเป็นในส่วนของ การที่ประเทศเจ้าภาพนั้นเอาเปรียบประเทศอื่นๆในเรื่องของการเป็นอยู่ของนักกีฬา เอาเปรียบในเรื่องของที่พักอาศัย รวมทั้งอาหารการกิน รวมถึงในเรื่องของการเดินทางด้วย โดยที่เราเห็นในข่าวหรือได้เห็นจากอินเตอร์เน็ตที่โพสโดยนักกีฬาทีมชาติไทยของเรานั่นเอง โดยภาพที่ออกมานั้นก็คือว่ายกตัวอย่างนักกีฬาฟุตซอล โดยที่ทางเจ้าภาพนั้นจัดสนามซ้อมให้นักกีฬาฟุตบอลของเรานั้นได้ไปซ้อมที่สนามไม่ได้มาตรฐานเลย เป็นสนามที่อยู่กลางแจ้ง เรียกได้ว่าเป็นการเอาเปรียบเราอย่างมากเลยทีเดียว หรือจะเป็นในส่วนของนักกีฬาวอลเล่บอลหญิงกันบ้าง โดยที่เจ้าภาพนั้นไม่สามารถที่จะจัดเตรียมอาหารกลางวันเพื่อให้นักกีฬาได้รับประทานได้ จนต้องให้นักกีฬานั้นออกไปหาอาหารรับประทานกินเอง ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ไม่ควรที่จะปล่อยให้เกิดในกีฬาระดับนานาชาติแบบนี้เลย เพราะกีฬาระดับนานาชาติอย่างซีเกมส์นั้นจะต้องมีมาตรฐานที่สูงกว่านี้เพราะว่านักกีฬาแต่ละคนนั้นถูกส่งมาในนามทีมชาติ ดังนั้นการบริการจัดการจะต้องทำได้ดีกว่านี้

ไม่ใช่ว่าจะปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพราะว่ามันจะเป็นตัวที่บ่งบอกถึงศักยภาพของประเทศเจ้าภาพการแข่งขันอย่างมาเลเซียว่า ไม่สามารถที่จะบริการจัดการได้เลย ทำให้เสียชื่อเสียงต่อประเทศตัวเองไปยังสายตาประเทศอื่นๆทั่วโลกด้วยนั่นเอง และผลกระทบหลายๆอย่างที่จะตามมานั้นมีมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเรื่องภาพลักษณ์ของประเทศที่ดูไม่ดี ทำให้โอกาสที่จะได้จัดงานใหญ่ๆไม่ว่าจะเป็นกีฬาหรือจะเป็นงานอื่นๆอะไรก็ตามนั้นก็ยิ่งยากตามไปด้วยนั่นเอง เพราะว่ากลุ่มประเทศที่เป็นคณะกรรมการคัดเลือก ก็จะทำหน้าที่คอยไม่ยอมให้ประเทศมาเลเซียนั้นเป็นเจ้าภาพกีฬาใหญ่ๆอย่างซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ หรือจะเป็นโอลิมปิคได้นั่นเอง นอกจากนี้ยังจะส่งผลในเรื่องของธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซียด้วยนั่นเองเพราะอย่าลืมว่า ปัจจุบันนี้สื่อโซเชี่ยวต่างๆนั้นถือว่าไปได้ไวมาก นักท่องเที่ยงจากทั่วโลกนั้นเมื่อได้เห็นภาพที่ไม่มีความพร้อมเลยในการที่จะจัดงานซีเกมส์ ดังนั้นนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเหล่านี้ก็จะมองว่าประเทศมาเลเซียนั้นไม่มีความพร้อมอะไรเลย แล้วแบบนี้ถ้าไปเที่ยวเนี่ย จะมีความปลอดภัยไหม จะได้รับความสะดวกอะไรไหมนั่นเอง แน่นอนว่าด้วยภาพลักษณ์ที่ต่างประเทศนั้นมองเข้าไปดูว่าประเทศมาเลเซียเป็นแบบนี้แล้วล่ะก็ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นมองข้ามประเทศมาเลเซียไปเลยนั่นเอง เพราะว่าขนาดกีฬาที่เป็นสากลอย่างซีเกมส์ยังไม่สามารถที่จะจัดการในเรื่องต่างๆให้เรียบร้อยได้เลยนั่นเอง

แน่นอนว่าการแข่งขันซีเกมส์ในครั้งนี้ประเทศที่จะได้เป็นเจ้าเหรียญทองนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นประเทศเจ้าภาพอย่างมาเลเซีย เพราะหลายๆชนิดกีฬาที่ตัวเองจัดนั้นได้เปรียบอยู่แล้ว และก็ทำได้จริงๆตามที่ตัวเองนั้นได้ตั้งเป้าหมายไว้ แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าประเทศมาเลเซียนั้นจะถือว่ามีความสามารถที่ในด้านของกีฬาอย่างแท้แน่นอนเพราะว่าตัวเองนั้นได้เพิ่มกีฬาที่ถือว่าเป็นกีฬาพื้นบ้านของตัวเองเข้ามาเยอะมาก และที่สำคัญนั้นได้ตัดกีฬาหลายๆชนิดออกไปซึ่งแน่นอนว่าความเป็นสากลหายไป นั้นก็แสดงว่าการที่นักกีฬาในกลุ่มประเทศอาเซียนนั้นจะพัฒนาไปสู่ระดับเอเชียหรือจะดับสากลอย่างโอลิมปิคนั้นก็คงจะทำได้ยากนั่นเอง ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าถ้าหากเรานั้นจะข้ามข้อจำกัดตรงนี้ไปได้ไกลกว่ากลุ่มอาเซียน เวลาที่เรานั้นได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์แน่นอนว่าเรานั้นจะต้อง มีความเป็นกลางอย่างมากที่สุดเท่าที่จะมากได้นั่นเอง

คราวนี้เรานั้นมาลงรายละเอียดของกีฬากันบ้างว่า สมาคมกีฬาในประเทศไทยสมาคมใดบ้างที่จะต้องทำการแก้ไข หรือสมาคมใดดีแล้วและให้ทำดีต่อไปนั่นเอง แน่นอนว่ากีฬาที่ถือว่าเป็นความหวังได้แบบตลอดทุกการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์หรือจะเป็นเอเชียนเกมส์ นั่นก็คือสมาคมตะกร้อนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นทีมเดี่ยวชาย ทีมเดี่ยวหญิง หรือจะเป็นประเภททีมชุดชาย และประเภททีมชุดหญิง นอกจากนี้ปัจจุบันยังจะมีเพิ่มตะกร้อคู่ และตะกร้อสี่คนเพิ่มเข้ามาด้วย แน่นอนว่าทุกประเภทที่กล่าวมานั้น ประเทศที่ถือได้ว่าครองความยิ่งใหญ่มาตลอดทุกประเภทนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นประเทศไทยของเรานั่นเอง โดยที่สมาคมแห่งนี้มีนักกีฬาที่มีฝีมือมาตลอดเลย โดยที่สามารถที่จะดันเยาวชนขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ๆได้แบบตลอดเลยทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่กระทรวงการท่องเที่ยวนั้นจะต้องลงมาสนับสนุนสมาคมตะกร้อของประเทศไทยให้มากๆเพื่อที่จะได้มีขวัญกำลังใจอย่างยิ่งในการแข่งขันในรายการอื่นๆต่อไป เพราะสังเกตุจากบรรดากองเชียร์ชาวไทยทุกคนทุกบ้านนั้น ไม่ว่าเวลาที่มีการแข่งขันตะกร้อครั้งใดก็ตาม ก็จะมีการเชียร์ส่งเสียงดังกันทุกบ้านเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนทุกบ้านก็จะเปิดทีวีเพื่อรับชมกีฬาตะกร้อกันทุกบ้านเลยก็ว่าได้นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นอาชีพแม่บ้าน ค้าขาย คนขับวินมอไซ หรือจะเป็นอาชีพพนักงานอ๊อฟฟิต แน่นอนว่าทุกคนนั้นจะต้องเปิดทีวีรับชมการถ่ายทอดสดกีฬาตะกร้อกันทั้งนั้น เพื่อส่งเสียงเชียร์นักกีฬาตะกร้อของไทย ซึ่งถ้าจะให้สนุกสนานเป็นอย่างยิ่งก็คงจะต้องเป็นการเข้าชิงกับนักกีฬาเจ้าภาพอย่างมาเลเซีย ซึ่งถือได้ว่าเป็นคู่ปรับตลอดกาลของเรามาโดยตลอดนั่นเอง หรือแม้จะเป็นกลุ่มแม่บ้านอาชีพต่างๆใช้เครื่องปั่นในการทำขนม ทำอาหาร แน่นอนว่าในขณะที่ใช้เครื่องปั่นไปด้วย ตาก็มองหน้าจอทีวีไปด้วยนั่นเอง แน่นอนว่าเครื่องปั่นก็ทำหน้าที่ของเครื่องปั่นไปนั่นเอง ส่วนนักกีฬาของไทยก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดไป ส่วนกองเชียร์ชาวไทยก็จะทำหน้าที่ของตัวเองในการเชียร์นักกีฬาให้ดีที่สุดไปนั่นเอง

แน่นอนว่าเครื่องปั่นที่เรากล่าวมานั้น เป็นอุปกรณ์หรือตัวช่วยให้กับเราในการที่จะทำขนมอร่อยๆ หรือจะใช้การปั่นเครื่องครัวต่างๆไม่ว่าจะเป็น พริกแกง หอม กระเทียม แน่นอนว่าทุกอย่างที่กล่าวมานั้น เครื่องปั่นสามารถที่จะใช้งานได้ทั้งหมดที่กล่าวมานั่นเอง ดังนั้นหากใครที่กำลังจะหาตัวช่วยดีๆสักอย่างไว้ใช้งานแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าเครื่องปั่นนี้คงจะไม่ทำให้เรานั้นผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งหากคิดจะมีเครื่องปั่นไว้ใช้งานสักเครื่องนั้น เราสามารถที่จะสั่งซื้อจากร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันนั้นมีเครื่องปั่นวางจำหน่ายผ่านร้านค้าออนไลน์อย่างมากมาย โดยที่ราคาของเครื่องปั่นนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นจะต้องการความสามารถของเครื่องปั่นในระดับใด และก็ขึ้นอยู่กับเรื่องของรูปร่างและดีไซน์ด้วยนั่นเอง แน่นอนว่าหากใครอยากจะมีผู้ช่วยดีๆ ไว้ใช้งานใน บ้านน็อคดาวน์ นั้น แนะนำเลยว่าเครื่องปั่นไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นผู้ช่วยงานที่ดีให้กับเราแล้วนั่น ยังจะสามารถที่จะหาเงินให้กับเราได้อีกด้วยนั่นเอง โดยที่เงินที่เราจะหามาได้นั้น ก็จะต้องอาศัยความสามารถของเครื่องปั่นนี่เอง

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์นั้น อีกไม่กี่วันก็จะจบลงไปแล้ว โดยที่เจ้าของเหรียญทองที่ได้มากที่สุดนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเจ้าภาพมาเลเซีย แต่สิ่งที่จะได้มากที่สุดนั้นก็คงจะเป็นในส่วนของมิตรภาพนั่นเอง โดยที่สิ่งนี้แหละคือหัวใจเป็นอย่างยิ่งของเกมส์กีฬา เพราะเนื่องจากกีฬาจะสร้างสุขภาพให้กับเราแล้ว มิตรภาพก็ถือได้ว่าไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในระดับใดก็ตาม มิตรภาพนั้นก็จะต้องอยู่กับเราไปอีกมากแสนนานนั่นเอง เพราะยังไงแล้วการแข่งขันก็จะต้องมีมาเรื่อยๆ ทำให้เราได้เจอกันอีกแน่นอน